Cận cảnh ‘quái thú’ trị giá 400 tỷ mà Tổng thống Donald Trump mới tậu, có cả khả năng phóng điện

Không hổ danh là một trong những chiếc xe tối tân và an toàn nhất trên thế giới!

Trong lần đến New York tham dự Đại hội Liên Hợp Quốc, mẫu Limousine The Beast 2.0 đã lộ diện. Mặc dù Tổng thống Donald Trump phải hứng chịu chỉ trích do đầu tư số tiền vào phương tiện di chuyển quá lớn nhưng xét về mức độ an toàn, hiện đại mà mẫu xe này mang lại thì thực sự chiếc xe này hoàn toàn xứng đáng với giá tiền trên.

Khi mà nó sở hữu hàng loạt công nghệ tân tiến và thông số kỹ thuật đáng nể. Có đến 2 mẫu xe đã được hoàn thiện và thực hiện nhiệm vụ lần này.

Mẫu xe này còn chống được các cuộc tấn công sinh-hóa học, trang bị hệ thống hỗ trợ tầm nhìn ban đêm. Đặc biệt xe còn có thể phóng hơi cay hoặc khói mù để ngăn cản xe truy đuổi. Với thiết kế được bọc thép, nhôm và gốm sứ, chiếc Cadillac The Beast sử dụng khung gầm của mẫu bán tải hạng nặng Chevrolet Kodiak.

Ngoài ra, lốp xe kích thước lớn có khả năng di chuyển ngay cả khi bị thủng. Các tấm thân xe dày hơn 20cm, cửa sổ và cửa ra vào dày đến gần 13cm và nặng như cửa máy bay Boeing 757.

Sở dĩ những chiếc xe này được gọi là The Beast (Quái thú) là bởi vì chúng có khả năng chịu đựng các cuộc tấn công hạng nặng để bảo vệ cho Tổng thống.

Tuy nhiên, đó chưa phải là những gì tuyệt hảo nhất của con quái thú này. Tính năng gây chú ý nhất chính là người lạ sẽ không thể mở cửa xe bởi tay nắm này sở hữu chức năng phóng điện. Cadillac The Beast bản mới còn sử dụng hệ thống liên lạc bảo mật để Tổng thống Mỹ có thể ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân ngay từ trên xe.

The Beast thế hệ mới có lực lượng vận chuyển riêng. Chiếc máy bay vận tải Globemaster C17 sẽ đưa The Beast mới cùng chiếc SUV Chevrolet Suburban bọc thép đến tất cả địa điểm mà ông Donald Trump đặt chân đến.

“Chiếc Cadillac 2018 này tiếp tục thực hiện nhiệm vụ với chính phủ, phát huy những di sản nghệ thuật, công nghệ và hiệu suất với sứ mệnh bảo vệ của nó. “Quái vật” này mới nặng 7 tấn, hơn cả khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex và tương đương loài voi Châu Phi.

Trên xe trang bị tủ lạnh chứa máu dự phòng trùng với nhóm máu của tổng thống, phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp, 12 lon nước ngọt hoặc trà để phục vụ Tổng thống mỗi ngày.”

Trong cabin xe còn có rất nhiều thiết bị đảm bảo an toàn cho Tổng thống. Từ các loại vũ khí như súng ngắn, súng phun hơi cay, súng phóng lựu cho tới bình cứu hỏa và máu dự trữ của Tổng thống.

Ngoài ra, gầm xe cũng có khả năng chống bom và cơ chế khóa kín khi xe bị tấn công. Bình xăng của The Beast cũng được bọc thép chống đạn và bao phủ bởi một lớp bọt đặc biệt. Kể cả bị tấn công thì hệ thống chữa cháy sẽ được kích hoạt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho Tổng thống.

The Beast 2.0 mới là hậu bối của chiếc limousine The Beast vốn được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sử dụng. Vị Tổng thống da màu từng diễn tả The Beast là mẫu xe cực kỳ êm ái làm trên khung của một chiếc xe tăng. “Quái vật” mới này còn hiện đại và an toàn hơn tiền nhiệm.

Tổng chi phí hộ tống chiếc xe này lên đến gần 16 triệu USD, tương đương 400 tỷ đồng! Tuy nhiên, với tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới như Tổng thống Mỹ thì việc chi bộn tiền cho phương tiện bảo vệ an toàn cho mình có lẽ cũng không có gì sai.

Tâm Giao (t/h)