NSW: Bé gái 2 tuổi mất tích sau trận hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà

Một đứa trẻ 2 tuổi có thể đã tử vong sau trận hỏa hoạn tại một ngôi nhà trong ngôi làng nhỏ tại NSW, phía bắc Lithgow.

Vào khoảng 8 giờ sáng, ngọn lửa đã bùng lên trong một ngôi nhà trên Đường Castlereagh ở Capertee, cách Lithgow 45 km về phía bắc.

Một đứa trẻ trong độ tuổi mới biết đi được cho là đã tử vong vì bị kẹt lại bên trong và ngôi nhà thì hoàn toàn bị lửa tàn phá. May mắn thay, người cha, người mẹ và hai đứa con khác đã kịp thoát ra ngoài trước khi ngọn lửa thiêu rụi căn nhà.

Cảnh sát cho biết đứa trẻ hai tuổi vẫn đang mất tích này là một bé gái.

Một nhân chứng cho biết các thành viên khác trong gia đình bị nạn đã phải chạy đến chỗ hàng xóm để xin giúp đỡ vì mất tín hiệu điện thoại.

Một người dân địa phương giấu tên nói với AAP rằng: “Họ đã báo cho những người hàng xóm phải đến đồn cảnh sát. Vợ tôi đã phải gọi ngay cho 000”.

Lúc đó thì ngôi nhà đã chìm trong biển lửa trong khi một bé gái mới chập chững biết đi vẫn bị mắc kẹt ở bên trong.

Người đàn ông giấu tên cho biết thêm: “Cảnh tượng đó thật là bi thảm. Tôi đã đi đến ngôi nhà bị hỏa hoạn. Lúc đó, người cha đang gần như phát điên. Cả gia đình mặc đồ lót đứng ở bên ngoài vì không có thời gian để lấy bất cứ thứ gì khác. Vợ tôi đã lấy quần áo của mình cho người phụ nữ kia mặc. Cô ấy đang thật sự bị sốc mạnh”.

Nhiều người dân địa phương đã tập hợp lại để giúp đỡ gia đình gặp hỏa hoạn bằng cách hỗ trợ quần áo và chỗ ở cho họ. Mọi người đều quen biết họ trong thị trấn nông thôn này.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát NSW cho biết các nhân viên cứu hỏa sẽ tiến hành tìm kiếm đứa trẻ bị mất tích ngay sau khi ngọn lửa đã được dập tắt và ngôi nhà đã được coi là an toàn.

Cho đến thời điểm này, nguyên nhân gây hỏa hoạn cho ngôi nhà vẫn chưa được tìm ra.

Những người bị thương bao gồm hai người lớn và 2 trẻ em chỉ bị thương nhẹ và đang được điều trị.

Theo Tin Nước Úc