TQ: Định bắt mẻ cá lớn, người đàn ông không ngờ bị nước lũ “nuốt chửng”, chìm nghỉm chỉ trong vài giây

Dựa trên những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy rằng bờ sông rất trơn trượt, khiến nạn nhân không thể đứng vững và dễ dàng bị dòng nước xiết cuốn trôi.

Gần đây, một đoạn video về người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi khi bắt cá đã được chia sẻ và tìm kiếm nhiều trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc. Vụ việc được cho là xảy ra vào ngày 8/7 vừa qua tại huyện Vũ Lăng Nguyên, thị trấn Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc.

Sau đây là đoạn video nói trên:

Người đàn ông Trung Quốc bị dòng nước lũ “nuốt chửng”

Theo Sina, người đàn ông trong đoạn video đã quấn đoạn dây của lưới đánh cá vào cánh tay mình vì sợ dòng nước xiết sẽ cuốn trôi chiếc lưới, và điều này đã dẫn tới bi kịch khi dòng nước chảy mạnh hơn so với ước tính của người đàn ông này. Kết cục, nạn nhân đã bị dòng nước dữ “nuốt chửng” chỉ trong vòng vài giây.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, một số người đã nhanh chóng dùng điện thoại ghi lại hình ảnh, nhưng họ không ngờ rằng đoạn video đó chính là những phút giây cuối cùng trong cuộc đời của người đàn ông này.

Dựa trên những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy rằng bờ sông rất trơn trượt, khiến nạn nhân không thể đứng vững và dễ dàng bị dòng nước xiết cuốn trôi. Chỉ trong vòng khoảng 6 giây, những nhân chứng tại hiện trường đã không còn thấy bất cứ dấu vết nào của người đàn ông này.

Một vụ việc tương tự cũng đã được Nhật báo Chutian đưa tin vào ngày 7/7. Cụ thể, theo tờ báo này, vào tối ngày 6/7, khi hồ nước Ngọt Đông Hồ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc mở một cửa xả lũ, đã có gần 100 người kéo đến khu vực này để tranh thủ đánh bắt cá. Tuy nhiên, một vụ tai nạn đã xảy ra khi một người đàn ông 31 tuổi bất ngờ bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Tờ Chutian dẫn lời những người có mặt tại hiện trường cho biết, chiều tối ngày 6/7, nhiều người đã đổ xô đến khu vực xả lũ của hồ nước ngọt Đông Hồ để bắt cá, thậm chí có những người còn lội hẳn xuống đứng trong vùng nước ngập ngang hông.

Khoảng 6h30 tối ngày 6/7, người đàn ông trong đoạn video đã tung lưới với hy vọng bắt được mẻ cá lớn, tuy nhiên có vẻ như chiếc lưới của anh ta đã bị đứt, và ngay sau đó người đàn ông này đột nhiên bị trượt chân xuống dòng nước xiết.

Các nhân chứng cho biết, sau khi bị dòng nước cuốn đi khoảng 20m, người đàn ông này đã cố gắng bơi vào bờ, nhưng dòng nước lũ quá nhanh và mạnh đã cuốn trôi nạn nhân chỉ trong vòng 3 phút.

Được biết, khoảng nửa giờ sau vụ tai nạn nói trên, một người đàn ông khác đến bắt cá cũng gặp phải tình huống tương tự, nhưng người này đã may mắn được những người xung quanh nhanh chóng cứu giúp.